Ý nghĩa và lịch sử của ngày 20 tháng 10 | Ngày quốc tế phụ nữ

Hãy cùng chúng tôi điểm danh những quà tặng đẹp, độc, lạ để tạo thêm thật nhiều thật nhiều ý nghĩa lịch sử ngày 20/10 và cùng thể hiện sự trân trọng, tình yêu đến người mẹ của mình khi ngày Phụ nữ Việt Nam đang đến gần nhé!

Ý nghĩa và lịch sử của ngày 20 tháng 10 - Ngày tôn vinh Phụ nữ Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước có nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp, vì vậy, từ xa xưa người phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính trong việc nuôi sống cả gia đình. Không chỉ giỏi việc nhà phụ nữ Việt Nam còn đảm việc nước, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và lịch sử của ngày 20/10 các bạn nhé!

ý nghĩa và lịch sử của ngày 20/10

Minh chứng hùng hồn là qua các thời kỳ đấu tranh chống ngoại bang, những cái tên như hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu... chỉ huy vạn quân, cưỡi voi đánh giặc khiến quân thù bạt vía đã đi vào lịch sử. Có không ít lời ca ngợi về khí thế “ngút trời” của những nữ anh hùng này và có lẽ đó cũng chính là một trong những điển tích đầu tiên mang ý nghĩa lịch sử ngày 20 10. Tiếp nối tinh thần bất khuất đó của cha ông, đến thời kỳ chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lăng, cũng không kể xiết những tấm gương phụ nữ dũng cảm, kiên trung. Sau đây xin tóm lược ý nghĩa và lịch sử của ngày 20 tháng 10 để các bạn có thể hiểu rõ thêm.

Từ năm 1927 những tổ chức quần chúng bắt đầu hình thành và thu hút đông đảo tầng lớp phụ nữ như: Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, các nhóm tương tế, tổ học nghề và các tổ chức có tính chất riêng của giới nữ, tiêu biểu là:

- Nhóm ba chị em  Nguyễn Thị Lưu, Nguyễn Thị Minh Lãng, Nguyễn Thị Thủy ở làng Phật Tích (Bắc Ninh) tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội (1927), tích cực tuyên truyền xây dựng tổ học nghề đăng ten và học chữ.

- Nhóm chị Thái Thị Bôi có các chị Lê Trung Lương, Nguyễn Thị Hồng, Huỳnh Thuyên tham gia sinh hoạt ở trường nữ học Đồng Khánh.

- Nhóm chị Nguyễn Thị Minh Khai cùng Nguyễn Thị Phúc, Nguyễn Thị An tham gia sinh hoạt hội đỏ của Tân Việt (1928). Nhóm này liên hệ với chị Xân, chị Thiu, chị Nhuận, chị Liên thành lập tờ “Phụ nữ Giải phóng” ở Vinh nhằm tuyên truyền cách mạng.

ý nghĩa và lịch sử của ngày 20/10

Ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập. Cương lĩnh đầu tiên của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”. Từ đây, phụ nữ là lực lượng quan trọng của cách mạng, đóng góp tài, tâm, đức cho công cuộc dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam. Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỷ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày phụ nữ Việt Nam”.

Trải qua nhiều thăng trầm, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang với tấm lòng nhân hậu. Mỗi người phụ nữ đã, đang và sẽ đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tất cả sự hy sinh của những người bà, người mẹ, người chị cho gia đình và đất nước đem đến rất nhiều ý nghĩa lịch sử ngày 20/10.

qua-tang-me-20-10

Nhắc đến những người bà, người mẹ, người chị, trong trái tim của chúng ta luôn hiện lên hình ảnh của người phụ nữ tần tảo, hy sinh cả tuổi thanh xuân để chăm sóc nuôi nấng ta thành người và giữ lửa cho gia đình. Không những thế những người phụ nữ ấy còn dùng cái tâm, cái tài, cái đức để cống hiến cho đất nước. Có rất nhiều những vị trí trong xã hội, những nghề nghiệp… không thể thiếu sự nhẫn nại tỉ mỉ hay bàn tay khéo léo của người phụ nữ. Bởi vậy, hãy luôn thể hiện sự trân trọng, quan tâm và chia sẻ đến những người phụ nữ thương yêu, đặc biệt là mẹ bằng những món quà thể hiện ý nghĩa lịch sử ngày 20/10, các bạn nhé!

Tổng hợp những món quà tặng mẹ thể hiện ý nghĩa lịch sử ngày 20 tháng 10

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn một món quà thể hiện ý nghĩa lịch sử ngày 20/10 dành tặng mẹ thì bạn có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé!

Album ảnh gia đình ngày 20/10

Chắc hẳn bạn có rất nhiều hình chụp cùng bạn bè trong điện thoại, máy ảnh, thế nhưng lần gần đây nhất bạn chụp ảnh cho mẹ, hay tấm ảnh bạn và mẹ cùng chụp chung là khi nào? Một album ảnh chứa đựng những kỉ niệm của gia đình cùng lời chúc ý nghĩa sẽ giúp mẹ hiểu được tấm lòng của bạn.

Đó có thể là những tấm ảnh lưu giữ khoảnh khắc thường ngày của các thành viên trong gia đình, hình ảnh mọi người quây quần bên mâm cơm hay cùng nhau xem tivi hoặc những bức ảnh trong một chuyến đi chơi gia đình nào đó. Hãy tìm thật nhiều thật nhiều những bức ảnh chụp chung của bạn và mẹ nhé. Chỉ bằng một chút sáng tạo và khéo tay là bạn đã có thể làm một món quà xinh xắn đẹp, độc, lạ tặng mẹ rồi.

album anh dep 20-10

Con dù lớn vẫn là con của Mẹđi suốt cuộc đời lòng Mẹ vẫn bên con”

Những điều tưởng chừng đơn giản ấy lại tạo nên nhiều ý nghĩa lịch sử của ngày 20 10 và sự ấm áp, gần gũi gia đình trong một ngày lễ đặc biệt!

Hoa giấy nghệ thuật Univi

Những món quà tặng tới người mẹ phần nào thể hiện ý nghĩa lịch sử ngày 20 tháng 10. Ngày nay, cuộc sống hiện đại lựa chọn những món quà hiện đại cũng là xu thế chung để bày tỏ tình cảm với người mẹ - người phụ nữ vĩ đại.

qua-tang-me-20-10

Những năm gần đây lựa chọn hoa giấy thay thế cho hoa tươi là trào lưu được các chàng trai rất tinh tế chọn để làm hài lòng các mẹ. Có được những bông hoa lưu giữ với thời gian lâu hơn và mang tính kinh tế hơn.

Một bó hoa không tuổi, không phai màu sẽ luôn là món quà tuyệt vời nhất thể hiện ý nghĩa lịch sử của ngày 20 10, có thể trưng bày ở bất kỳ góc nào thân thuộc với mẹ trong ngôi nhà của bạn.

Hoa mẫu đơn là món quà tặng mẹ gợi nhớ tới ý nghĩa lịch sử 20/10

Hoa mẫu đơn là món quà tặng mẹ gợi nhớ tới ý nghĩa lịch sử 20/10

Đối với mẹ, hoa giấy nghệ thuật chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo bởi sự đặc biệt, tiện lợi và an toàn. Sự đặc biệt chính là, mỗi hành trình cho một sản phẩm hoa bao gồm các khâu lên ý tưởng, chọn lựa các loài hoa phù hợp với câu chuyện của ý tưởng, phối màu, cắm hoa, thẩm định kỹ lưỡng trước khi cho ra mắt khách hàng.

qua-tang-me-20-10

Bạn có thể chia sẻ với Univi câu chuyện của riêng bạn và mẹ, Univi sẽ đem đến cho các bạn những bông hoa đẹp nhất, ý nghĩa nhất và, hẳn nhiên, chỉ mang kỷ niệm của bạn và mẹ trong đó. Sự tiện lợi chính là, mẹ không cần phải mất công chăm bón, tưới tắm thay nước cho hoa, chỉ cần để trong môi trường khô ráo, tránh nước và ánh sáng gay gắt là đủ để tươi tắn và khoe sắc đến trọn đời.

qua-tang-me-20-10

Hoa giấy Univi được làm từ chất liệu thân thiện với môi trường và đặc biệt tuyệt đối an toàn cho sức khỏe. Với chất liệu giấy cao cấp và bàn tay tài hoa người thợ đã biến hóa khôn lường khiến những bông hoa giấy có nét đẹp tự nhiên, sinh động.

Ngoài hoa giấy, tại Univi bạn có thể đặt mua thêm những tấm thiệp độc đáo do Univi thiết kế riêng.

thiep-tang-y- nghia

Bạn sẽ viết lời chúc yêu thương nào cho mẹ?

Vậy là, đến với Univi các bạn có thể dễ dàng lựa chọn combo hoa giấy nghệ thuật và thiệp handmade đẹp, độc, lạ để tặng mẹ. Chắc chắn mẹ của bạn sẽ hài lòng và ngạc nhiên thích thú với món quà đáng yêu của bạn. Hãy cùng Univi tạo thêm nhiều ý nghĩa về ngày 20 tháng 10 dành cho mẹ, các bạn nhé!

Tặng mẹ chiếc khăn choàng lụa 

Một chiếc khăn lụa đẹp thể hiện sự quý phái và đẳng cấp cho chủ nhân sở hữu. Đây cũng là món quà những người phụ nữ lớn tuổi chú ý hơn cả. Khăn lụa cũng là phụ kiện không thể thiếu của nhiều phụ nữ.

Tặng mẹ chiếc khăn choàng lụa 

Vì vậy chiếc khăn lụa cũng là món quà gợi ý rất khả quan để anh em lựa chọn tặng mẹ của mình nhằm thể hiện những yêu thương và ý nghĩa lịch sử của ngày 20 10.

Món quà tặng thể hiện ý nghĩa và lịch sử 20/10 rõ nhất chính là bữa cơm gia đình

Công việc bận rộn, những cuộc hẹn với bạn bè, những bữa ăn cùng đối tác, những chuyến du lịch… dường như cứ kéo bạn ra khỏi bữa cơm gia đình. Có bao giờ bạn tự hỏi đã lâu rồi bạn chưa ăn cơm cùng mẹ hay nấu cho mẹ một bữa ăn?

Món quà tặng thể hiện ý nghĩa và lịch sử 20/10

Món quà tặng thể hiện ý nghĩa và lịch sử 20/10

Ngày Phụ nữ Việt Nam này, bạn hãy cùng mẹ đi chợ mua nguyên liệu và vào bếp chế biến những món ăn thật ngon mà mẹ yêu thích và cùng mẹ thưởng thức bữa cơm gia đình ấm cúng. Cả nhà sum vầy bên mâm cơm là truyền thống lâu đời của người Việt Nam. Một bữa cơm đoàn tụ ở cuộc sống hiện đại cũng chính là món quà thể hiện ý nghĩa và lịch sử 20/10 rõ ràng nhất.

Chuyến du lịch nghỉ dưỡng cho cả nhà tạo thêm ý nghĩa và lịch sử của ngày 20/10

Bạn có biết 20 tháng 10 năm nay trùng vào ngày cuối tuần? Ý tưởng lên kế hoạch cho mẹ và gia đình bằng 1 chuyến du lịch ngắn ngày. Có lẽ đây là món quà đầy bất ngờ mang lại niềm vui không chỉ cho người mẹ, người vợ và những người thân trong gia đình của bạn.

qua-tang-y-nghia

Bên nhau và yêu thương trong mọi khoảnh khắc

Bạn có thể lựa chọn những địa điểm gần nhà, quen thuộc với gia đình. Nơi đó cũng có thể là nơi chứa đựng kỷ niệm tình yêu của ba và mẹ bạn. Hoặc bạn có thể lựa chọn những khu nghỉ dưỡng mới mẻ tạo sự thích thú, háo hức cho mẹ và gia đình.

Kết luận

Trên đây chỉ là một trong số rất nhiều những gợi ý quà tặng đẹp, độc, lạ để tạo ý nghĩa lịch sử ngày 20 tháng 10 cho mẹ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn với hy vọng mỗi chúng ta sẽ chọn lựa được món quà phù hợp cho người mẹ yêu thương của mình. Các bạn nghĩ sao, nếu người viết tư vấn mua quà tặng là một giỏ hoa giấy mẫu đơn tinh tế của Univi cùng một bữa cơm gia đình do chính bạn vào bếp dành cho người mẹ thân yêu trong dịp 20/10?

qua-tang-me-20-10

Và cuối cùng đừng quên những cái ôm thật chặt gửi tới mẹ của mình, chắc chắn đây là món quà tặng 20/10 được mong chờ nhất đấy! Chúng ta luôn mải miết tìm kiếm những món quà tặng mẹ ý nghĩa mà quên mất rằng bản thân mình chính là món quà ý nghĩa mà cả đời mẹ luôn nâng niu và trân trọng!

Xem ngay: {Tổng hợp} 100 lời chúc 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam ý nghĩa nhất 2018

0965.124.586