Sản phẩm handmade - mặt hàng xuất khẩu tiềm năng

Với sự phát triển kinh tế, xã hội mạnh mẽ trong những năm gần đây, sản phẩm handmade ngày càng thu hút được sự quan tâm, ưa chuộng của người dùng.

Đồ handmade hay còn gọi là DIY – do it yourself là những sản phẩm độc đáo, lạ mắt, ghi nét cá tính riêng nhưng vẫn gần gũi và thân thiện với cuộc sống hàng ngày. Những sản phẩm handmade này đã mở ra một cơ hội kinh doanh cho nhiều người bởi thị trường tiềm năng trong nước cũng như xuất khẩu.

Sản phẩm handmade

Các sản phẩm handmade bằng vải, hoa giấy, tranh vải là sản phẩm rất phù hợp với thị trường xuất khẩu sang Mỹ và EU, tạo ra cơ hội rộng mở đối với những người có đam mê kinh doanh lĩnh vực này. Hãy cùng tìm hiểu về các sản phẩm handmade và tiềm năng về thị trường xuất khẩu các sản phẩm handmade nhé!

Các sản phẩm handmade ngày càng được người dùng ưa chuộng

Bên cạnh các sản phẩm công nghiệp, các sản phẩm handmade ngày càng được ưa chuộng bởi sự đẹp, độc, lạ, có gu của nó. Sản phẩm handmade được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau từ gỗ, cây cỏ, vỏ chai, nắp lon, tre, vải, giấy… Càng ngày khách hàng càng có xu hướng chọn lựa các sản phẩm handmade bởi tính thẩm mỹ, độ bền cao và thân thiện với môi trường. Các sản phẩm handmade cũng mang tính độc đáo, không đụng hàng, được sáng tạo nhờ những đôi tay khéo léo, tỉ mỉ và có tâm.

handmade

Dù phải bỏ ra vài trăm, thậm chí vài triệu để mua món đồ là các sản phẩm handmade thì người dùng từ người trung niên tới người trẻ cũng không hề ngần ngại bởi giá trị tinh thần mà nó mang lại. Đặc biệt, trong những năm gần đây, với xu hướng phát triển mạnh mẽ của các sản phẩm handmade, thị trường xuất khẩu các sản phẩm handmade cũng được mở rộng, đặc biệt là thị trường Mỹ và EU.

Tại sao các sản phẩm handmade lại phù hợp xuất khẩu sang thị trường Mỹ và EU?

Thị trường Mỹ và Châu Âu có thể được coi là thị trường xuất khẩu tiềm năng cho các dòng sản phẩm handmade của Việt Nam. Với thị hiếu ưa chuộng các sản phẩm handmade, tại thị trường Mỹ và Châu Âu, sản phẩm handmade được đánh giá rất cao, một số sản phẩm còn được xem là đồ sưu tập độc đáo hấp dẫn khách hàng. Đây là lý do đầu tiên mở đường cho việc xuất khẩu các sản phẩm handmade.

handmade

Một lý do quan trọng nữa là chi phí nhân công thấp của Việt Nam thấp. Các sản phẩm handmade đòi hỏi sự tỉ mỉ, sáng tạo và làm hoàn toàn thủ công, không có sự can thiệp của máy móc, do đó đòi hỏi công sức và thời gian nhân công bỏ ra nhiều; trong khi đó, giá nhân công tại Việt Nam lại thấp trong khi ở nước ngoài định giá sức lao động rất cao. Với mức chi phí cho nhân công thấp, giá thành sản phẩm sẽ không bị đội lên quá cao, điều này rộng đường cho các sản phẩm handmade xuất khẩu.

Nắm bắt được thị hiếu và tiềm năng của thị trường xuất khẩu sản phẩm handmade tại Mỹ và Châu Âu, Univi đã định hướng phát triển mạnh các mẫu sản phẩm handmade bằng vải, hoa giấy, tranh vải không chỉ phục vụ nhu cầu khách hàng trong nước mà còn hướng tới mở rộng xuất khẩu.

Thế mạnh của Univi là với đội ngũ sáng tạo sản phẩm nhiệt huyết, tỉ mỉ, có tâm, luôn tạo ra các mẫu sản phẩm đẹp, độc, lạ nhưng vẫn đảm bảo về giá cả. So sánh sản phẩm handmade tương đồng của Univi và sản phẩm handmade trên Etsy có thể thấy mức giá bán chênh lệch nhau rất lớn.

Sản phẩm handmade

Các mẫu mã sản phẩm handmade tại Univi rất đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng cho tới màu sắc đáp ứng được thị hiếu chung và riêng của của nhiều khách hàng. Đây là một điểm mạnh nữa của Univi trong định hướng đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm handmade sang thị trường Mỹ và Châu Âu. Một điểm nổi bật nữa là Univi

không cứng nhắc trong việc thực hiện các sản phẩm handmade theo ý tưởng dựng sẵn. Univi là công ty thiết kế nên có khả năng sáng tạo sản phẩm rất độc đáo, sử dụng nhiều chất liệu nghệ thuật như màu nước, digital painting, sơn dầu...

painting

Bên cạnh việc bảo lưu ý tưởng sáng tạo của người thực hiện, Univi vẫn đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách tỉ mỉ nhất, sẵn sàng sáng tạo ra các sản phẩm theo ý tưởng, định hướng của khách hàng. Với những ưu điểm này, thị trường xuất khẩu các sản phẩm handmade của Univi sang thị trường Mỹ và Châu Âu là rất rộng mở.

Với kinh nghiệm và sự tâm huyết của mình, Univi có đủ tự tin để trở thành đối tác lâu dài của các đơn vị xuất nhập khẩu hay các đơn vị đang phân phối tại thị trường nước ngoài cần tìm nguồn hàng là các sản phẩm handmade độc đáo, mới lạ, tinh tế và chất lượng

0965.124.586