Những cách làm hoa hồng giấy đẹp mê mẩn

Hoa hồng được xem là chúa tể của các loài hoa mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp, biểu trưng cho tình yêu, sắc đẹp. Cũng bởi vậy nó không chỉ xuất hiện trong thi, ca, nhạc họa mà còn được chế tác từ đôi bàn tay khéo léo của con người. Bạn đã biết cách làm hoa hồng giấy đẹp mê mẩn làm quà tặng cho người thân bạn bè chưa? Dưới đây là bí quyết cho cô nàng yêu thích cái đẹp.

Cách làm hoa hồng giấy từ giấy mỹ thuật

Chuẩn bị nguyên liệu

- Giấy nhún, băng dính: Giấy mỹ thuật rất dễ tìm kiếm, giá thành cũng rẻ. Bạn có thể tìm mua tại các tiệm văn phòng phẩm. Hoa hồng nên bạn chọn giấy màu đỏ, hồng, tím xanh

- Chỉ màu, dây thép nhỏ hoặc tranh tre vót nhỏ

- Kéo

- Giỏ hoa nhựa

- Xốp cắm hoa, ruy băng trang trí

Cách làm hoa hồng giấy

cach-lam-hoa-giay

cach-lam-hoa-giay

cach-lam-hoa-giay

cach-lam-hoa-giay

cach-lam-hoa-giay

cach-lam-hoa-giay

- Bước 1: Bạn trải giấy nhún ra mặt phẳng và dùng kéo cắt giấy thành các dải rộng từ 6 – 9 cm là đủ. Bạn cần cắt theo chiều rộng khổ giấy nhún đề dễ dàng co giãn khi cuộn.

- Bước 2: Sau đó bạn gấp khoảng 2 cm một mép theo chiều ngoài của mép giấy, sau đó bạn gấp lại, cứ 2cm gấp 1 lần. Tính theo chiều dài mép giấy, bạn vặn xoắn liên tục hình bông hoa sẽ dần xuất hiện. Đôi tay khéo léo, tỉ mỉ một chút bông hoa sẽ tròn đều.

- Bước 3: Tạo dáng cho bông hoa. Bạn bắt đầu cuốn từ từ điểm kết thúc bước 2, dùng ngón trỏ và ngón cái cấm vào điểm kết thúc cuộn tròn phía trong. Bạn cần cuốn chặt, đều tay để hoa được nở đều và lên dáng đẹp.

- Bước 4: Sau khi cuốn xong phần cánh hoa, bạn dùng chỉ màu buộc lại cố định bông hoa

- Bước 5: Bạn dùng tay uốn cánh hoa cong cong cho bông hoa hồng được mềm mại tự nhiên hơn. Bạn dùng kìm cắt một đoạn thép hoặc thanh tre vót theo chiều dài của hoa hồng, xâu théo vào cuốn hoa sau đó lấy băng dính dán lại cố định thân hoa. Bạn dùng giấy nhún màu xanh cuộn thân bông hoa và uốn tạo dáng đẹp nhất. Sau đó cắm bông hoa vào giỏ xốp đã chuẩn bị.

Bạn có thể trang trí thêm các phụ kiện cho giỏ hoa rực rỡ. Như vậy cách làm hoa hồng giấy từ giấy nhún rất đơn giản phải không.

Cách làm hoa hồng giấy từ giấy ăn

Hiện nay rất nhiều nhà hàng, khách sạn sang trọng được trang trí bàn ăn từ những bông hoa hồng giấy làm từ giấy ăn. Điều đó thể hiện sự tỉ mỉ, chu đáo của nhà hàng. Cách làm khá đơn giản:

Chuẩn bị: giấy ăn, 1 tờ hình vuông

Cách bước làm:

- Bước 1: Mở tờ giấy ăn, gấp 1 cạnh hình vuông tầm 3cm. Từ cạnh vuông góc, cuộn tròn tờ giấy lại cho đến hết

- Bước 2: Xoắn 1 đầu tờ giấy ăn lại làm bông cho cành hoa. Sau đó bạn xoắn chặt tay xuống tầm 3cm, bẻ 1 lớp giấy ở phía dưới ngược lên và vuốt thành khuôn hình là cây

- Bước 3: Xoắn phần còn lại tạo phần thân

- Bước 4: Phần bông hoa, bạn cuộn các lớp giấy lại vào trong và gắn chặt với nhau. Bạn khéo léo bẻ mở các đầu cành hoa để chúng được nở đẹp tự nhiên.

Như vậy bạn đã biết cách làm hoa hồng giấy siêu dễ thương từ giấy ăn rồi đó.

Cách làm hoa hồng từ giấy cuộn

Không mềm mại như giấy nhún hay giấy ăn nhưng những bông hồng làm từ giấy cuộn cũng có vẻ đẹp quyến rũ. Cách làm cũng khá đơn giản

Chuẩn bị:

- 3 mẩu giấy cuộn màu hồng có kích thước 65x2cm

- 1 lọ keo dán giấy

- 1 lọ keo 502

- 1 que gỗ dùng làm cành hoa

Cách làm hoa hồng giấy từ giấy cuộn

- Bước 1: Bạn dùng keo dán 3 mẩu giấy đã chuẩn bị lại với nhau. Ở mỗi đầu tờ giấy, bạn gấp chéo, tiếp tục gấp lại nhưng cách đỉnh 1 chút

- Bước 2:  Bạn bẻ ngược tờ giấy ra sau cùng dưới đỉnh gấp một đoạn ngắn (1p17s)

- Bước 3: Cuộn tờ giấy quanh phần gấp ở dưới cho khi gần tới đỉnh của đoạn gấp ta lại gấp ngược tờ giấy ra phía sau, cuộn xung quanh, càng về sau gấp càng nhanh, lần 1 khoảng vài vòng sau đó giảm đi cho đến lần cuối là 1 lần vòng cuốn.

- Bước 4: Dùng keo dán phần kia của tờ giấy vào bông hoa rồi gập phần đuôi giấy lại, lấp chỗ đuôi vừa gấp, sau đó bạn dùng keo 502 gắn que gỗ gắn vào bông hoa. Như vậy là bạn đã có một bông hoa hồng đẹp từ giấy cuộn.

Như vậy là cách làm hoa hồng giấy từ các chất liệu giấy đều rất đơn giản. Chỉ cần một chút thời gian, sự khéo léo là bạn có thể làm được những giỏ hoa hồng đẹp rực rỡ.

Nếu bạn có nhu cầu cần học làm các loại hoa giấy handmade từ những người thợ tài năng, khéo léo, hãy đến với univistudio. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian để tự tay làm những bông hồng quyến rũ từ giấy, hãy đến với univistudio. Bằng sự tinh tế, tài hoa nghệ thuật những giỏ hoa giấy của UNIVI chắc chắn sẽ chinh phục mọi trái tim.

Videos hướng dẫn cách làm hoa hồng giấy siêu đơn giản trong vòng 2 phút

Xem thêm: Cách làm hoa giấy nghệ thuật đẹp khó cưỡng

0965.124.586