Đừng bao giờ vô tâm với cha mẹ - Vì họ đã dành cả cuộc đời này để sống VÌ BẠN!

Ai nuôi con mà chẳng muốn con nên người, trưởng thành và hiếu thảo! Nhưng ‘cha mẹ sinh con, trời sinh tính’, có những người mẹ mà cả đời phải khổ vì con…

hinh anh

Người mẹ trong video đã một mình nuôi con biết bao khó nhọc. Nhưng con đã lớn mà không làm được công việc liêm chính. Nhà thì nghèo, tiền chẳng có một xu, đã thế đứa con lại bán hết đồ đạc trong nhà; đến cái xe đạp-tài sản duy nhất còn lại trong nhà cũng không chịu buông.

Người mẹ hết sức van nài: “Không được, chỉ còn chiếc xe đạp này để mẹ đi chợ kiếm tiền rau cháo qua ngày, con lấy nốt nó thì mẹ với con sống ra sao?”

Nhưng người con đã phũ phàng đẩy mẹ ra làm mẹ ngã xuống đất. Thấy con như vậy, thực người mẹ này chẳng còn biết làm gì, chỉ biết ngồi đó buồn đau.

mẹ

“Nuôi con chẳng quản chi thân. Chỗ ướt mẹ nằm, chỗ ráo con lăn. Ai ngỡ sự đời lại trái ngang thế này!” và không thiết ăn uống gì nữa nhưng vẫn còn lo lắng liệu con hiện giờ đã ăn uống hay chưa. 

Người hàng xóm chỉ còn biết thở dài: “Đúng là ‘cha mẹ sinh con, trời sinh tính’. Chị cứ mặc nó, no đói vài bữa cũng chẳng chết được đâu. Còn chị cũng phải nghĩ cho bản thân mình đi.”

Nhưng người mẹ sao có thể đành lòng: “Nhìn nó như thế tôi đâu lòng lắm. Dù sao nó cũng là con mình đứt ruột đẻ ra. Thôi thì con dại cái mang.”

acc89nh-4

Và điều đau đớn nhất là khi người mẹ nhìn thấy con mình bị người ta đuổi đánh vì ăn trộm. Người mẹ ấy đã ngất lịm đi vì bàng hoàng và một tháng sau đã qua đời.

acc89nh-5-1

Đến lúc này, người con trai ‘ngỗ nghịch’ mới hiểu ra nhưng đã quá muộn rồi. Anh không ngừng kêu khóc: “Mẹ ơi! Tha lỗi cho đứa con bất hiếu này. Con xin lỗi mẹ!”

Đúng là sự đời nhiều lúc trái ngang. Lúc mẹ còn sống không lo báo đáp, chỉ biết phá phách. Đến lúc mẹ không còn nữa, dù khóc lóc hay than thở, dù bao nhiêu nước mắt cũng không thể mang mẹ trở về được. Vậy nên: ‘Ai có mẹ xin đừng làm mẹ khóc. Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe con.’

Xem thêm: {CHIA SẺ} 20+ Quà tặng ngày 20 tháng 10 cho mẹ ý nghĩa năm 2018

Nguồn:https://tinnhanh.dkn.tv/

0965.124.586